เอาสูตรน้ำจิ้มลูกชิ้น
มาแจกเพื่อเป็นวิทยาทานให้แก่ผู้อยากมีอาชีพทำขายได้จริง และอร่อยด้วยค่ะ เมื่อก่อนเคยทำน้ำจิ้มลูกชิ้นขายแต่ตอนนี้ไม่ได้ทำแล้วเลยคิดว่าอยากให้เป็นวิทยาทานแก่คนที่อยากมีอาชีพอิสระ .......
ดูต่อได้ที่ : http://forum.khonkaenlink.info/index.php?topic=17151642.0
สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นของวรรษมณ
สำหรับทดลองทำ
น้ำหนัก 1.5 ก.ก.
น้ำเปล่า 500 มล.
น้ำตาลทรายแดง 5 ขีด
เกลือ (ปรุงทิพย์) 20 กรัม
แบะแซ 3 ขีด
น้ำส้มสายชู (ภูเขาทอง) 1 ขีด
ซอสพริก (ไฮน์) 1 ขีด
ซอสมะเขือเทศ (ภูเขาทอง) ½ ขีด (50กรัม)
ผงชูรส 10 กรัม
แป้งมัน 20 กรัม+น้ำเปล่า 100
มล.
พริกแห้งบด (ไร่ทิพย์) 40
กรัม
วิธีทำ
1. ผสมทุกสิ่งอย่างลงในหม้อ ยกเว้น แป้งมัน+น้ำเปล่า และพริกแห้งบด
ตั้งไฟคนจนน้ำตาลละลาย เมื่อเดือดค่อยเอาแป้งมัน+น้ำเปล่า ผสมคนให้เข้ากันก่อนแล้วค่อยเทลงไปในหม้อน้ำจิ้มคนอย่าให้แป้งติดก้นหม้อ
พอแป้งมันสุกให้ลดไฟลง
2. เทพริกแห้งบดลงไปต้มประมาณ 2 นาที
ปิดไฟตั้งทิ้งไว้ให้เย็นแล้วค่อยเก็บใส่ตู้เย็นอยู่ได้นานเป็นเดือน
ถ้าไม่ใส่ตู้เย็นจะอยู่ได้ประมาณ 1 สัปดาห์
สำหรับ 5 ก.ก. ทำขาย
น้ำเปล่า 1500 มล. + 500 มล.
น้ำตาลทรายแดง 1 ก.ก. + 8 ขีด
เกลือ (ปรุงทิพย์) 1 ขีด
แบะแซ 8 ขีด
น้ำส้มสายชู (ภูเขาทอง) 4 ขีด
ซอสพริก (ไฮน์) 3 ขีด
ซอสมะเขือเทศ (ภูเขาทอง) 100 กรัม
ผงชูรส 40 กรัม
แป้งมัน 1.1
ขีด+น้ำเปล่า 500 มล.
พริกแห้งบด (ไร่ทิพย์) 1 ขีด
ขอขอบคุณ คุณวรรษมณ และ http://forum.khonkaenlink.info/index.php?topic=17151642.0
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น