เอาสูตรน้ำจิ้มลูกชิ้น มาแจกเพื่อเป็นวิทยาทานให้แก่ผู้อยากมีอาชีพทำขายได้จริง

เอาสูตรน้ำจิ้มลูกชิ้น มาแจกเพื่อเป็นวิทยาทานให้แก่ผู้อยากมีอาชีพทำขายได้จริง และอร่อยด้วยค่ะ  เมื่อก่อนเคยทำน้ำจิ้มลูกชิ้นขายแต่ตอนนี้ไม่ได้ทำแล้วเลยคิดว่าอยากให้เป็นวิทยาทานแก่คนที่อยากมีอาชีพอิสระ ....... 
ดูต่อได้ที่ : http://forum.khonkaenlink.info/index.php?topic=17151642.0



สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นของวรรษมณ
สำหรับทดลองทำ   น้ำหนัก 1.5 ก.ก.
น้ำเปล่า  500 มล.
น้ำตาลทรายแดง  5 ขีด
เกลือ (ปรุงทิพย์)  20 กรัม
แบะแซ  3 ขีด
น้ำส้มสายชู (ภูเขาทอง) 1 ขีด
ซอสพริก (ไฮน์) 1 ขีด
ซอสมะเขือเทศ (ภูเขาทอง)  ½ ขีด (50กรัม)
ผงชูรส  10 กรัม
แป้งมัน  20 กรัม+น้ำเปล่า 100 มล.
พริกแห้งบด (ไร่ทิพย์)  40 กรัม

วิธีทำ
1. ผสมทุกสิ่งอย่างลงในหม้อ ยกเว้น แป้งมัน+น้ำเปล่า และพริกแห้งบด ตั้งไฟคนจนน้ำตาลละลาย เมื่อเดือดค่อยเอาแป้งมัน+น้ำเปล่า ผสมคนให้เข้ากันก่อนแล้วค่อยเทลงไปในหม้อน้ำจิ้มคนอย่าให้แป้งติดก้นหม้อ พอแป้งมันสุกให้ลดไฟลง
2. เทพริกแห้งบดลงไปต้มประมาณ 2 นาที ปิดไฟตั้งทิ้งไว้ให้เย็นแล้วค่อยเก็บใส่ตู้เย็นอยู่ได้นานเป็นเดือน ถ้าไม่ใส่ตู้เย็นจะอยู่ได้ประมาณ 1 สัปดาห์
               
สำหรับ 5 ก.ก. ทำขาย
น้ำเปล่า  1500 มล. + 500 มล.
น้ำตาลทรายแดง 1 ก.ก. + 8 ขีด
เกลือ (ปรุงทิพย์)  1 ขีด
แบะแซ  8 ขีด
น้ำส้มสายชู (ภูเขาทอง)  4 ขีด
ซอสพริก (ไฮน์)  3 ขีด
ซอสมะเขือเทศ (ภูเขาทอง) 100 กรัม
ผงชูรส  40 กรัม
แป้งมัน  1.1 ขีด+น้ำเปล่า  500 มล.
พริกแห้งบด (ไร่ทิพย์)  1 ขีด

ขอขอบคุณ   คุณวรรษมณ และ  http://forum.khonkaenlink.info/index.php?topic=17151642.0




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น