นมสดทอด ขนมพื้นเมืองของชาวสเปน

นมสดทอด ขนมพื้นเมืองของชาวสเปน  ที่เราชาวไทยก็ทำได้เช่นกันค่ะ วันนี้เรามีวิธีทำง่ายๆ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ มาเริ่มกันเลย :)

7.jpg

ส่วนประกอบ
  • น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
  • แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
  • นมสด 3 ถ้วย
  • เนย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เครื่องเทศ ( เช่น  ผิวส้ม   ลูกจันทร์ป่น อบเชย  ไม่ใส่ก้อได้)
  • ไข่  2 ฟอง (ตีให้แตก)
  • ขนมปังป่น 3/4 ถ้วย
  • น้ำมันพืช
  • น้ำตาลไอซิ่ง


วิธีทำ
1. ใส่นมสามถ้วย (ในที่นี้ปลาใช้ประมาณ100มล)  และน้ำตาล (ปลาลดน้ำตาลลงเหลือ1ช้อนโต๊ะ กลังหวานค่ะ) คนให้นมและน้ำตาลเข้ากัน
2. นำหม้อตั้งไฟกลางๆ จากนั้นเอานมส่วนหนึ่งละลายแป้งข้าวโพดแล้วเทใส่
3. กวนด้วยตวามเร็วคงที่ จนรู้สึกว่ามันงวด  เริ่มจับตัวกัน   (ถ้าใครมีเนยก็จับใส่มันไปเลยค่ะ)
4.เทใส่พิมพ์ค่ะ เกลี่ยผิวหน้าให้เรียบแล้วนำแช่ตู้เย็นให้มันเซตตัว 3 ชั่วโมง
5. หลังจากนั้นก็แกะออกจากพิมพ์  นำมาหั่นเป็นก้อนๆ 
6. ชุบไข่ แล้วตามด้วยเกล้ดขนมปังค่ะ  จากนั้นลงทอดให้เหลืองกรอบบบ

ขอขอบคุณ  กระทู้พันทิป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น