ส่วนประกอบ
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
- แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
- นมสด 3 ถ้วย
- เนย 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องเทศ ( เช่น ผิวส้ม ลูกจันทร์ป่น อบเชย ไม่ใส่ก้อได้)
- ไข่ 2 ฟอง (ตีให้แตก)
- ขนมปังป่น 3/4 ถ้วย
- น้ำมันพืช
- น้ำตาลไอซิ่ง
วิธีทำ
1. ใส่นมสามถ้วย (ในที่นี้ปลาใช้ประมาณ100มล) และน้ำตาล (ปลาลดน้ำตาลลงเหลือ1ช้อนโต๊ะ กลังหวานค่ะ) คนให้นมและน้ำตาลเข้ากัน
2. นำหม้อตั้งไฟกลางๆ จากนั้นเอานมส่วนหนึ่งละลายแป้งข้าวโพดแล้วเทใส่
3. กวนด้วยตวามเร็วคงที่ จนรู้สึกว่ามันงวด เริ่มจับตัวกัน (ถ้าใครมีเนยก็จับใส่มันไปเลยค่ะ)
4.เทใส่พิมพ์ค่ะ เกลี่ยผิวหน้าให้เรียบแล้วนำแช่ตู้เย็นให้มันเซตตัว 3 ชั่วโมง
5. หลังจากนั้นก็แกะออกจากพิมพ์ นำมาหั่นเป็นก้อนๆ
6. ชุบไข่ แล้วตามด้วยเกล้ดขนมปังค่ะ จากนั้นลงทอดให้เหลืองกรอบบบ
ขอขอบคุณ กระทู้พันทิป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น